tiếng Việt tiếng Anh
Đăng nhập
Chào mừng đến với website Liên minh hợp tác xã Quảng Nam.

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ

(15/05/2024). Số lượt xem:123

Nhằm giúp cho lãnh đạo địa phương, các THT, HTX trên địa bàn huyện Thăng Bình tiếp cận tốt hơn các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của Trung ương, của tỉnh cũng như những điểm mới của Luật HTX năm 2023. Sáng ngày 15/5/2024, tại Hội trường UBND huyện Thăng Bình, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển KTTT, HTX.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị có Ông Lê Ngọc Trung - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Liên minh HTX tỉnh. Về phía UBND huyện Thăng Bình có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, lãnh đạo các phòng chức năng của huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã thị trấn và hơn 60 đại diện các THT, HTX trên địa bàn huyện.

 

(Ông Lê Ngọc Trung triển khai các nội dung của Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ông Lê Ngọc Trung quán triệt các điểm mới của Luật HTX năm 2023; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của BCH Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể trong gia đoạn mới; các cơ chế hỗ trợ phát triển KTTT, HTX của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 25/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh, Quyết định số 2406/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025; Chính sách vay vốn ưu đãi từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX của tỉnh… Đây là những nội dung rất quan trọng giúp cho chính quyền địa phương cũng như các THT, HTX trên địa bàn huyện tiếp cận cụ thể hơn để áp dụng vào thực tiễn lãnh đạo, điều hành tại địa phương cũng như các THT, HTX tiếp cận tốt hơn các cơ chế chính sách để phát triển sản xuất kinh doanh.

Theo Ông Đoàn Thanh Khiết, Trưởng phòng NN và PTNT huyện Thăng Bình, hiện nay trên địa bàn huyện có rất nhiều mô hình THT, HTX hoạt động hiệu quả, là nhân tố then chốt trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP tại địa phương. Hội nghị lần này là dịp để các HTX tìm hiểu kỹ hơn các cơ chế, chính sách của các cấp hỗ trợ cho kinh tế tập thể, vì vậy lãnh đạo các địa phương và các THT, HTX nghiên cứu để áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả thiết thực./.

                                                     Đặng Văn Tính

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH QUẢNG NAM

Địa chỉ: 26 Trần Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 02353.859136; 02353.810266. Email: vanphonglienminh@gmail.com