tiếng Việt tiếng Anh
Đăng nhập
Chào mừng đến với website Liên minh hợp tác xã Quảng Nam.

BAN KINH TẾ NGÂN SÁCH HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LÀM VIỆC VỚI LIÊN MINH HTX TỈNH

(14/09/2023). Số lượt xem:116

Để chuẩn bị các nội dung liên quan phục vụ Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) của HĐND tỉnh sắp tới, chiều nay 11/9, Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh có cuộc làm việc với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Nam về phương án chuyển đổi mô hình hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh.

Đ/c Nguyễn Đức phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Đức-Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HDND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, các đồng chí là thành viên của Ban. Tại buổi làm việc, các địa biểu đã nghe đại diện Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh báo cáo cụ thể về cơ cấu tổ chức và tình hình hoạt động của quỹ trong giai đoạn 2012 - 2023.

 

Đ/c Lê Ngọc Trung thông tin về tình hình chuyển đổi mô hình hoạt động của Quỹ

 Theo báo cáo, qua 11 năm thành lập và phát triển, đến nay Quỹ có hơn 112 tỷ vốn điều lệ, đã hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 516 đơn vị  (139 HTX và 377 THT) với tổng số lượt tiền giải ngân là hơn 268 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ đã giúp các THT, HTX phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng nhiều ngành nghề mới và góp phần phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương.