tiếng Việt tiếng Anh
Đăng nhập
Chào mừng đến với website Liên minh hợp tác xã Quảng Nam.

LIÊN MINH HTX TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ HỢP TÁC XÃ

(05/04/2024). Số lượt xem:183

Sáng ngày 05/4/2024, tại thành phố Tam Kỳ, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị HTX thành viên, kỷ niệm ngày HTX Việt Nam 11/4 và phát động tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024.

/c Lê Ngọc Trung, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị)

Hội nghị lần này, ngoài việc đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024; Liên minh HTX tỉnh còn triển khai phát động tháng hành động vì HTX năm 2024 và Kỷ niệm ngày HTX Việt Nam 11/4. Theo Ông Lê Ngọc Trung - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam có sáng kiến tổ chức Tháng hành động vì Hợp tác xã (HTX), với chuỗi hoạt động tư vấn, hỗ trợ HTX trong năm 2024, cao điểm từ ngày 29/3- 29/4.

(Quang cảnh Hội nghị)

Theo đó, Liên minh HTX Quảng Nam hưởng ứng tháng hành động và triển khai với nhiều hoạt động tập trung hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể như tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt Luật HTX 2023, tiếp tục làm tốt công tác định hướng, tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, đẩy mạnh công tác hỗ trợ vốn vay ưu đãi từ Quỹ HTX của tỉnh cho các THT, HTX phát triển sản xuất kinh doanh; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hiệu quả để các đơn vị tham khảo, học tập; hỗ trợ cho các HTX quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại...

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 633 HTX, 01 Liên hiệp HTX và 2.970 THT đang hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong năm 2023, Liên minh HTX đã tư vấn thành lập mới 117 THT và 60 HTX. Các THT, HTX trên địa bàn tỉnh ngày càng năng động thích ứng cơ chế thị trường, tự chủ trong tổ chức hoạt động và có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, chương trình OCOP... Một số HTX tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của HTX đến với thị trường và ký kết các hợp đồng với các đối tác mới. Nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả đã xuất hiện và thành công, tạo dựng được thương hiệu, vị trí của mình.

(Đ/c Đoàn Ngọc Trung, Phó Chủ tịch Liên minh thông qua báo cáo tổng kết năm 2023)

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tuyên dương những thành quả mà khu vực KTTT, HTX của tỉnh mang lại trong thời gian qua; bên cạnh đó đồng chí còn nhấn mạnh, trong những năm đến, lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc ban hành các cơ chế chính sách giúp khu vực KTTT, HTX của tỉnh phát triển mạnh hơn nữa. Đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, bất cập của khu vực KTTT, HTX của tỉnh nhà trong thời gian qua. Nhân dịp triển khai tháng hành động vì HTX, đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị Liên minh HTX tỉnh tập trung triển khai tốt các hoạt động đã đề ra nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong tháng hành động nói riêng và các hoạt động trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

 (Đ/c Lê Văn Dũng, PBT Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Nhân dịp này, Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và Liên minh HTX tỉnh tặng Giấy khen cho 20 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

(Đ/c Lê Hạnh-Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng Khen cho HTX Điện Phước 1)

(Các tập thể nhận Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh)

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH QUẢNG NAM

Địa chỉ: 26 Trần Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 02353.859136; 02353.810266. Email: vanphonglienminh@gmail.com