tiếng Việt tiếng Anh
Đăng nhập
Chào mừng đến với website Liên minh hợp tác xã Quảng Nam.

QUẢNG NAM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ

(04/07/2022). Số lượt xem:352

Sáng ngày 1/7/2022, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Quảng Nam tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tham dự Lễ có ông Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, các đại biểu đại diện Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam, Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh.

(Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại buổi lễ)

 

Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Quảng Nam được thành lập năm 2012 với số vốn điều lệ ban đầu được ngân sách cấp là 15 tỷ đồng. Sau 10 năm đi vào hoạt động, Quỹ đã làm tốt vai trò trợ vốn cho khu vực KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh phát triển, góp phần không nhỏ vào sự phát triển KT-XH của tỉnh, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Võ Bảy- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Chủ tịch HĐQL Quỹ cho biết: Quảng Nam là một trong những tỉnh đầu tiên của khu vực miền Trung - Tây nguyên thành lập Quỹ để hỗ trợ một phần nguồn lực tài chính cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh nhà phát triển sản xuất kinh doanh. Từ một Quỹ vốn Điều lệ ban đầu chỉ có 15 tỷ đồng, đến nay nguồn vốn đã hơn 100 tỷ đồng; tổng dư nơ cho vay đạt hơn 87,8 tỷ đồng. Từ việc chỉ cho vay đầu tư đến nay Quỹ đã được phép cho các hợp tác xã vay vốn lưu động để phát triển sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Đây là nút mở rất kịp thời để trợ giúp nguồn vốn lưu động cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã có nhu cầu sử dụng nguồn vốn lưu động ngắn hạn để chủ động hơn trong việc sản xuất kinh doanh. 10 năm qua, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX đã thực hiện hỗ trợ cho vay 400 đơn vị, trong đó có 124 hợp tác xã và 276 tổ hợp tác với tổng số lượt tiền giải ngân hơn 217 tỷ đồng, huy động được nguồn vốn đầu tư từ tổ hợp tác, hợp tác xã hơn 815 tỷ đồng.

(Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ)

 

Có thể khẳng định rằng, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Quảng Nam đã góp phần giải quyết khó khăn về vốn cho các Tổ hợp tác, Hợp tác xã đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh dịch vụ, thu hút lực lượng trẻ tốt nghiệp cao đẳng, đại học về tham gia làm việc, khuyến khích được tinh thần khởi nghiệp hợp tác xã. Theo đó, số lượng cũng như chất lượng của Tổ hợp tác, Hợp tác xã ngày càng tăng lên. Cùng với đó, tăng thu nhập đáng kể cho thành viên và người lao động trong các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, từ 2 triệu đồng lên 3-4 triệu đồng/tháng;  giải quyết việc làm cho hơn 3.100 lao động...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ghi nhận những nỗ lực, hiệu quả đạt được của Qũy Hỗ trợ HTX tỉnh đối với sự phát triển của mô hình kinh tế tập thể HTX, THT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Quỹ Hỗ trợ HTX tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy đảm bảo về cả số lượng và chất lượng hoạt động; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác tư vấn, hỗ trợ, cải thiện qui trình nghiệp vụ, từng bước hoàn thiện công tác tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay vốn; bám sát cơ sở để kịp thời hỗ trợ các HTX thành viên...Phấn đấu đến năm 2025 có số vốn điều lệ 120 tỷ đồng, cho vay từ 270-300 dự án, số tiền giải ngân 150 tỷ đồng; là cầu nối quan trọng để hỗ trợ cho Tổ hợp tác, Hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của kinh tế tập thể mà nòng cốt là Hợp tác xã trong phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

 (Ảnh: Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Quỹ Hỗ trợ HTX Quảng Nam)

  

Nhân dịp này,  Liên minh HTX Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Qũy Hỗ trợ HTX Quảng Nam và 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Liên minh HTX tỉnh cũng trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân của Qũy Hỗ trợ HTX tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

                                      Đặng Văn Tính

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH QUẢNG NAM

Địa chỉ: 26 Trần Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 02353.859136; 02353.810266. Email: vanphonglienminh@gmail.com